Tin tức

TOP 15 CÔNG TY IT TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 - Theo ITViec

TOP 15 CÔNG TY IT TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 - Theo ITViec

22/03/2021 17:16

- Bài viết trích từ trang web ITviec - 

Xuất phát từ mục tiêu giúp ứng viên kéo gần khoảng cách với nhà tuyển dụng, hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của công ty trước khi nộp đơn thông qua tiếng nói của những người trong cuộc, tổng hợp và xác nhận hơn 13.000 nhận xét từ nhân viên IT trong hệ thống từ 1/1/2020 đến hết 31/12/2020. Nhân viên IT được yêu cầu xếp hạng công ty theo 5 tiêu chí cảm giác hạnh phúc của ITviec bao gồm: Chế độ lương thưởng, chính sách đào tạo và các cơ hội để học hỏi, cấp trên quan tâm cấp dưới, văn hóa công ty, văn phòng và không gian làm việc và một số tiêu chí khác.

15 công ty IT có số điểm cao nhất (trong tổng số hơn 8.000 công ty) được chính thức xếp hạng trong danh sách. 

 1. Global Fashion Group
 2. Orient Software Development Corp.
 3. Netcompany
 4. Vinova
 5. Giao Hàng Tiết Kiệm
 6. POPS Worldwide
 7. Absolute Software (Vietnam) Ltd
 8. Techbase Vietnam
 9. NFQ Asia
 10. Dr.JOY
 11. Nexus Frontier Tech
 12. VNG Corporation
 13. HARAVAN
 14. Restaff
 15. Sun* Inc.

Có thể nói, danh sách 15 công ty IT tốt nhất không chỉ nhằm vinh danh những công ty có môi trường làm việc tốt nhất mà qua đó, dù bạn là ứng viên hay là nhà tuyển dụng cũng đều có thể hiểu được những biến động về ngành mà qua đó có thể đưa ra những dự đoán và kế hoạch phù hợp.

Danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam 2021 có nhiều tín hiệu tích cực

Các công ty IT Việt Nam đang có sự bứt phá

Năm nay số lượng công ty IT Việt Nam xuất hiện nhiều trong danh sách công ty cho thấy rằng sự phát triển của các công ty IT Việt Nam đang được chú trọng, quan tâm hơn. Cụ thể hơn, các tên tuổi lớn ở Việt Nam đã xuất hiện như Giao Hàng Tiết Kiệm, POPS Worldwide, VNG Corporation, HARAVAN.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự hào là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất nằm trong top 5 Danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam năm 2021.

 

Qua các năm, số lượng công ty IT Việt Nam càng xuất hiện dày đặc hơn trong danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam cũng thể hiện xu hướng rằng rất có thể sang năm, các công ty Việt Nam có thể chiếm ưu thế so với các công ty trụ sở nước ngoài. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng cho nền công nghệ nước nhà.

Ngoài ra, Singapore và Nhật Bản là hai quốc gia có số lượng công ty “lọt” top nhiều thứ 2 trong danh sách. Hai công ty đứng đầu danh sách là Global Fashion Group và Orient Software Development Corp. đều đến từ “đảo quốc sư tử” Singapore.

Thị trường tuyển dụng IT năm 2021 đầy hứa hẹn

Bất chấp năm 2020 là một năm khó khăn với sự xuất hiện của dịch bệnh, nhiều công ty thông báo rằng họ vẫn có kế hoạch tiếp tục phát triển cơ cấu tổ chức để mở rộng cơ hội việc làm IT với mức lương sẽ tăng ổn định từ 10 đến 20% trong năm 2021.

Số liệu này cho thấy năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm sôi động với thị trường tuyển dụng nhân sự ngành IT. Không còn nỗi lo COVID gây nên tình trạng mất việc, các nhân tài IT đã có thể tự tin và lạc quan hơn khi đi tìm việc trong thời điểm này!

Sự thay đổi trong thứ hạng thể hiện sự thay đổi trong chất lượng công việc

Ông Naoto Iijima – CEO tại ITviec chia sẻ về Danh sách Công ty IT Tốt nhất năm nay,

“Với sự xuất hiện của đại dịch Covid và tình hình thế giới biến động trong năm vừa qua, chúng tôi nhận thấy rằng những công ty có chiến lược đề cao sự thấu hiểu, nhanh chóng thực thi thay đổi đã bứt phá vươn lên dẫn đầu ở cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài”.

Trong danh sách năm nay, có nhiều cái tên lần đầu tiên xuất hiện như là VNG Corporation tại vị trí 12, công ty Dr.JOY tại vị trí số 10 và Absolute Software (Vietnam) Ltd tại vị trí số 7 cùng nhiều doanh nghiệp IT khác. Ngoài ra, nhiều công ty đã có sự cải thiện rõ rệt trong thứ hạng khi so sánh với các năm trước, cụ thể:

Techbase Vietnam từ vị trí 15 (2020) lên vị trí 8 (2021)

Netcompany từ vị trí 10 (2020) lên vị trí 3 (2021)

Đây là năm đầu tiên VNG Corporation xuất hiện trong Danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam.

 

Điều này cho thấy rất nhiều công ty đang phát triển môi trường làm việc, chất lượng công việc cũng như chế độ phúc lợi cho nhân viên ngày càng tốt hơn để đạt Top Danh sách Công ty IT tốt nhất Việt Nam. Các nhân viên IT hoàn toàn có thể yên tâm khi ứng tuyển vào những doanh nghiệp có trong danh sách các công ty trên.

Không quá ngạc nhiên khi chúng tôi nhận thấy rằng những công ty hàng đầu trong danh sách Top Công ty IT tốt nhất Việt Nam đều có điểm “hài lòng” đến từ nhân viên rất cao.

“Văn phòng làm việc rộng rãi, được trang bị đầy đủ tiện nghi khi làm việc (Macbook Pro, màn hình phụ,..). Đặc biệt được làm việc trong môi trường quốc tế đồng nghiệp đến từ nhiều nước như Singapore, Malaysia, Indo, Germany,… Vì là công ty nước ngoài nên chính sách lương thưởng và các benefit khác khá tốt như bảo hiểm cho nhân viên, hỗ trợ chi phí gym và học anh văn, team building, cơ hội đi trao đổi với các team khác ở các nước như Singapore, Malaysia,…

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa phải OT khi nào.” – Review công ty Global Fashion Group

 

Được ghi nhận với tính năng Review Công ty, Global Fashion Group nhận được điểm đánh giá rất cao.

 

“Văn phòng mới, sạch sẽ và chuyên nghiệp. Môi trường quốc tế, công việc rõ ràng, làm việc trực tiếp với khách hàng. Có nhiều phúc lợi, thêm nhiều khóa training có ích, kết hợp đi xa tạo cảm giác thoải mái vừa học vừa chơi. OT được hỗ trợ thêm phí ăn uống. Tính lương OT hợp lí.”

– Review công ty Netcompany

“Sự hạnh phúc” của nhân viên được đề cao

Dưới sức ép của đại dịch COVID 2020, nhiều công ty đã triển khai một chiến lược mới để giữ chân các nhân tài khá chặt chẽ. ITviec gọi “chiến lược” này là Cảm Giác Hạnh Phúc – Developer Happiness. Chiến lược đề cao việc mang đến cảm giác hạnh phúc, sự hài lòng cho nhân viên IT nhằm cải thiện tình trạng làm việc gặp nhiều biến động do đại dịch.

Từ những Review Công ty “người thật, việc thật” có thể thấy rằng nhân viên IT rất quan tâm đến nơi làm việc, cơ hội được đào tạo và chính sách OT cụ thể như thế nào. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên để ý đến những tiêu chí này hơn để cải thiện chất lượng công việc, đồng thời nâng cao “cảm giác hạnh phúc” cho nhân viên. Hãy lắng nghe nhân viên, các doanh nghiệp có thể sẽ thấy nhiều bất ngờ đó.

Tuy rằng việc quan tâm đến nhân viên không phải là một chiến dịch mới mẻ nhưng do nhiều công ty phải trải qua những biến cố khó lường trong năm vừa qua, có thể thấy, mỗi người nhân viên càng nên được khích lệ, nâng cao tinh thần làm việc hơn nữa.