THÔNG BÁO KỲ THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

Khóa học và chuyên ngành

THÔNG BÁO KỲ THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

THÔNG BÁO KỲ THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

08:00 01/01/1970
THÔNG BÁO KỲ THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

Thời lượng:

Mục tiêu khóa học:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

 

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội - Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD Nội thông báo bài thi Đánh giá năng lực 2022 dành cho các bạn học sinh lớp 12 và các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT. Thông qua bài thi, BKACAD mong muốn mang đến cơ hội nhận học bổng toàn phần và ưu tiên xét tuyển nguyện vọng sớm vào trường cho các bạn đam mê định hướng phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa. Bài thi được tổ chức thường niên tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa HN ký ngày 05/11/2004. Đây là Chương trinh hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems.

I. BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

1. Đối tượng

 • Học sinh THPT lớp 12
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

2. Cách thức tham dự

 • Đăng ký thi trực tiếp tại các trường THPT
 • Thi trực tuyến: TẠI ĐÂY

 

3. Hình thức bài thi

 • Thi trắc nghiệm Số lượng: 25 câu
 • Môn thi: Toán Gmat (IQ) chiếm 70% tổng điểm, Tiếng Anh THPT chiếm 30% tổng điểm
 • Thời gian làm bài: 30 phút

 

4. Áp dụng cho các nhóm ngành:

 • Chuyên gia Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống Quốc tế
 • Chuyên gia Lập trình viên Quốc tế
 • Chuyên gia Digital Marketing Quốc tế
 • Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế

 

II. 05 LÝ DO NÊN THAM DỰ BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

1. Thêm nguyện vọng ưu tiên tại Học viện Công nghệ BKACAD mà không ảnh hưởng đến các nguyện vọng khác

Với các thi sinh đạt điểm từ 50/100 điểm, thí sinh được ưu tiên nhận phiếu báo điểm và hồ sơ sớm từ Học viện Công nghệ BKACAD. Thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ và nộp về Học viện giữ chỉ tiêu, trở thành sinh viên Học viện trước khi kỳ thi THPT diễn ra. Điều này giúp thí sinh giảm áp lực cạnh tranh của kỳ thi Đại học, thêm 01 nguyện vọng thông minh tại trường Top đầu – Học viện Công nghệ BKACAD mà không ảnh hưởng đến các nguyện vọng khác.

 

2. Nhận học bổng từ 6 đến 102 triệu đồng từ quỹ học bổng của Cisco và Microsoft tài trợ

Nhằm tìm kiếm và ươm mầm các tài năng CNTT, giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với mô hình đào tạo hiện đại chuẩn Quốc tế và định hướng khởi nghiệp, Học viện Công nghệ BKACADphối hợp với Cisco, Microsoft mang đến Quỹ học bổng “Sinh viên tài năng” với tổng giá trị học bổng 1 tỷ đồng dành tặng cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Học bổng được cấp phát dựa trên bài thi đánh giá năng lực gồm 2 môn Toán Gmat & Tiếng Anh và kết quả học tập tại trường THPT của thí sinh.

Điểm số như sau:  

BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TOÁN GMAT & TIẾNG ANH

HỌC BỔNG

TOÀN PHẦN

HỌC BỔNG MỨC 1

HỌC BỔNG MỨC 2

HỌC BỔNG MỨC 3

102.000.000

15.000.000

10.000.000

6.000.000

100 điểm

90 điểm

80 điểm

70 Điểm

 

3. Kiểm tra trình độ Tiếng Anh và tư duy của thí sinh

Bài thi được xây dựng dựa trên bài thi SAT - bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. 02 môn Toán Gmat và Tiếng Anh là những yếu tố cần có trong việc phát triển bản thân và giúp thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Những thí sinh có tư duy và khả năng Tiếng Anh tốt sẽ phù hợp với một số ngành như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Lập trình, Thiết kế đồ họa.... - những ngành “hot” và đang đi đầu trong xu hướng tìm kiếm nhân lực hiện nay. 

 

4. Giảm áp lực cạnh tranh vào những nhóm ngành HOT: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, đồng thời giữ vị trí sớm vào 04 chuyên ngành của Học viện

Năm 2021, theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học cao nhất. Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, thống kê cho thấy cả nước có 2.490.171 nguyện vọng xét tuyển đại học được đăng ký. Trong đó, số lượng nguyện vọng 1 là 640.637- chiếm 25%, nguyện vọng 2 là 519.449 chiếm 23%. Có thể thấy, khối ngành CNTT vẫn luôn có sức hút và tỉ lệ cạnh tranh cao. Chính vì vậy, các thí sinh sau khi tham dự bài thi Đánh giá năng lực có cơ hội được nhập học sớm vào 04 chuyên ngành CNTT siêu HOT tại Học viện Công nghệ BKACAD: Chuyên gia Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống Quốc tế, Chuyên gia Lập trình viên Quốc tế, Chuyên gia Digital Marketing Quốc tế, Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế

 

5. Có ngay kết quả sau khi thi và đặc biệt kết quả kỳ thi không ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh tham dự bài thi sẽ được thông báo và gửi kết quả sau 1-2 ngày tham dự. Đồng thời, kết quả của kỳ thi không ảnh hưởng đến các nguyện vọng thí sinh sẽ đăng ký trong kỳ thi Đại học 2021. Vì vậy, hãy trở thành 01 thí sinh thông thái để giữ chắc “tấm vé vạn năng” là bài thi Đánh giá năng lực của BKACAD!

 

Rất nhiều những lợi ích mang lại từ kỳ thi Đánh giá năng lực 2022. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội giành được “tấm vé thông hành” tại Học viện Công nghệ BKACAD - môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế bằng cách tham gia ngay bài thi đánh giá năng lực! Trở thành những tân sinh viên đầu tiên của Học viện Công nghệ BKACAD năm học 2022-2023 – Những người đón đầu xu hướng của xã hội, tự tin về cả kỹ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

 

ĐĂNG KÝ THI TUYỂN NGAY HÔM NAY!     

Thông tin chi tiết liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Địa chỉ: Phòng 201, Tòa A17 Bách Khoa, ĐHBKHN, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, HN

ĐT: 024 3623 1023   

E-mail: contact@bkacad.com

Website: http://bkacad.edu.vn

Fanpage: http://fb.com/sinhvienbkacad

Khóa học khác

Chương trình VMware vSphere 7 cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu trong việc cấu hình cũng như xử lý tình huống trong các hệ thống mạng vừa và lớn. Cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về hạ tầng các máy chủ ảo và những kiến thức về việc triển khai, tối ưu hóa HĐH trên hệ thống ảo hóa