Tin tức

HỌC QUẢN TRỊ MẠNG BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

HỌC QUẢN TRỊ MẠNG BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

29/09/2020 13:59

BÀI VIẾT NÀY DÀNH RIÊNG CHO CÁC BẠN SINH VIÊN NĂM ĐẦU KHOA CNTT CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC. ĐẶC BIỆT VỚI NHỮNG BẠN CHƯA ĐỊNH HÌNH ĐƯỢC “QUẢN TRỊ MẠNG LÀ GÌ”


HÃY DÀNH RA 3 PHÚT ĐỂ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY, MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP RÕ RÀNG
Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.
Quản trị mạng, quản trị hệ thống yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức về cơ sở hạ tầng, bao gồm phần cứng & phần mềm quản lý. Bạn cần làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của công ty về 1 hệ thống khép kín, hoạt động suôn sẻ, kiểm soát được lỗi và những vấn đề phát sinh

Có thể khái quát công việc quản trị mạng bao gồm:
– Quản trị cấu hình, tài nguyên mạng: Bao gồm các công tác quản lý, kiểm soát cấu hình, quản lý tài nguyên cấp phát cho các đối tượng sử dụng khác nhau.
– Quản trị người dùng, dịch vụ mạng: bao gồm các công tác quản lý người sử dụng trên hệ thống và đảm bảo dịch vụ cung cấp có độ tin cậy cao, chất lượng đảm bảo theo đúng các chỉ tiêu đã đề ra.
– Quản trị hiệu năng, hoạt động mạng: bao gồm các công tác quản lý, giám sát hoạt động mạng lưới, đảm bảo các hoạt động của thiết bị hệ thống ổn định.
– Quản trị an ninh, an toàn mạng: bao gồm các công tác quản lý, giám sát mạng lưới, các hệ thống để đảm bảo phòng tránh các truy nhập trái phép. Việc phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của các loại virus máy tính, các phương thức tấn công như Dos làm tê liệt hoạt động của mạng cũng là một phần rất quan trọng trong công tác quản trị, an ninh, an toàn mạng.


Quản trị mạng có thể chia làm 2 mảng chính: Quản trị mạng văn phòng và quản trị hệ thống lớn.
- Quản trị mạng văn phòng thì cần nhiều kiến thức lặt vặt kể cả sửa chữa máy tính, nhưng phải sử dụng thành thạo Win2k3, WinXP. Với Win2k3 thì quá nhiều thứ phải làm rồi, quản trị web site, bảo mật hệ thống, ngoài ra nếu sử dụng tốt Unix là lợi thế lớn. Kiến thức chủ yếu dùng cho quản trị mạng văn phòng thì dùng đồ Microsoft là chủ yếu.
- Quản trị hệ thống lớn thì yêu cầu kiến thức rất cao cấp. Muốn quản trị được những hệ thống như vậy trước hêt phải nắm vững kiến thức cơ bản rất chắc như CCNA, và phải được tiếp xúc với những thiết bị cao cấp của Cisco hay một số hãng lớn chuyên về mạng như Nortel, Alcatel,…. Để quản trị được hệ thống lớn cỡ như Data Center thì cần có kinh nghiệm thực tế rất nhiều và kiến thức cũng rất lớn về Unix, Sun, Firewall, Security, Storage,…

Vậy nơi nào đào tạo quản trị mạng tốt nhất tại Việt Nam?
Ra đời tháng 11 năm 2004, Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa BKACAD là chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các đối tác nước ngoài như tập đoàn Cisco Systems, Microsoft, Oracle,Prometric, VUE, … trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu , triển khai CNTT và truyền thông.
Về mảng quản trị mạng Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD hiện đang đào tạo khóa học “Chuyên viên quản trị mạng CCNA” và “ Chuyên gia mạng quốc tế CCNP”
Đi sâu hơn về khóa học “Chuyên viên quản trị mạng CCNA” BKACAD luôn cam kết với bạn những yếu tố sau:

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết
  • Trang thiết bị học và thực hiện đại
  • Giáo trình & thời lượng học được đảm bảo theo chuẩn hãng Cisco Systems
  • Hỗ trợ voucher thi chứng chỉ quốc tế CCNA sau khi hoàn thành xong khóa học
  • Có cơ hội trải nghiệm không gian sáng tạo BKHUP Co-Working Space hiện đại nhất Việt Nam. Với diện tích lên đến 1200m2


Cơ hội việc làm cho nghề quản trị mạng?

  • Nghề quản trị mạng không phải dành cho tất cả mọi người. Nghề quản trị mạng sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như những thách thức đối với những người có thể vận dụng linh hoạt những kiến thức kỹ thuật đưa vào thực tế .
  • Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Và các mạng máy tính đó cần một người quản trị viên – người có thể tiếp cận và xử lý các sự cố của máy tính.
  • Nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị mạng sẽ không ngừng phát triển vì đây là 1 trong những ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách làm việc cũng như thỏa thuận mức thù lao nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Đi kèm với mức lương càng cao, đồng nghĩa đấy cũng là thách thức cho những kỹ năng của bạn.
  • Quản trị mạng có thể không phải là công việc hấp dẫn nhất hành tinh - nhưng nó cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh với toàn thể thế giới cách suy nghĩ của bạn, cách mà bạn mang lại những lợi ích thiết thực cho bản thân và đồng nghiệp của bạn.

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi hi vọng bạn có thể tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất cho mình về cụm từ “Quản trị mạng”


BKACAD luôn tìm tòi những học viên tiềm năng cho ngành QTM, cho những cuộc thi, điển hình như cuộc thi Cisco NetRiders. Có thể nói BKACAD là cái nôi của khóa học “Chuyên viên quản trị mạng CCNA” tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học như vậy, đừng suy nghĩ! Hãy đến với chúng tôi nhé !

---------------------------------------------

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Học viện đào tạo chuẩn Quốc tế - Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng - Quản trị hệ thống - Lập trình viên - Chuyên gia Bảo mật...

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Tel: 0243 868 4321

Add: P214, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, HN