Tin tức

CYBER SECURITY: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG THỜI ĐẠI SỐ. LỘ TRÌNH ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG

CYBER SECURITY: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG THỜI ĐẠI SỐ. LỘ TRÌNH ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG

03/07/2023 15:55

Sáng nay, hơn 200 bạn sinh viên khoa CNTT các trường ĐH/CĐ cùng chào đón tháng 7 bằng sự kiện chia sẻ về An Ninh Mạng do BKACAD, Cisco, USAID và NIC phối hợp tổ chức ( sự kiện thuộc khuôn khổ hoạt động USAID WISE)

 Sự kiện có sự tham gia của đại diện các nhà tài trợ và đại diện từ doanh nghiệp:

- Ông Vũ Duy Thành – Quản lý dự án , đại diện USAID WISE

- Bà Trần Thị Thanh Nga – Quản lý Chương trình học viện Mạng Cisco Việt Nam

.- Thầy Trần Hoàng Bách – Trưởng bộ môn Mạng- Hệ thống, Giảng viên chương trình Học viện Công nghệ BKACAD

- Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó phòng Bảo mật, Trung tâm An Ninh Mạng, Công ty Cổ phần Viễ thông FPT

- Ông Vũ Thành Công - Phó Giám đốc trung tâm Công nghệ Nessar Việt Nam

 

Tại sự kiện, anh Vũ Thành Công chia sẻ về Thực trang, Tình hình An ninh mạng hiện nay. Những lỗ hổng bảo mật, nguy cơ mất thông tin người dùng, và Demo 1 số Phương thức tấn công cùng như đưa ra những giải pháp về An ninh mạng- " Internet ngày càng phát triển, số lượng cuộc tấn công mạng tăng đều qua hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Năm 2022, số lượng này tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021. Kiến thức về An toàn thông tin là rất rộng, các bạn sinh viên cần chủ động học hỏi, update kiến thức thường xuyên và liên tục để tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống hàng ngày"

 

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh - Phó phòng Bảo mật, Trung tâm An Ninh Mạng, Công ty Cổ phần FPT Telecom cũng chia sẻ về Những cơ hội, thách thức và xu hướng trong ngành Bảo mật, cũng như những định hướng nghề nghiệp cho sinh viên CNTT trong ngành An ninh mạng hiện nay.

 

Thầy Trần Hoàng Bách - trưởng bộ môn Mạng - Hệ thống , Giảng viên Chương trình học viện Công nghệ BKACAD cũng chia sẻ thêm về những khóa học, chứng chỉ về an ninh mạng mà các bạn sinh viên có thể tham khảo để tự bổ sung các kiến thức cho mình, và có thể bước đi trên con đường sự nghiệp nếu các bạn muốn trở thành một Cyber Security giỏi.

 

 

 

Với những chia sẻ từ các “ông trùm” trong ngành An ninh Mạng, chắc chắn đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích về nhận biết, phòng tránh các cuộc tấn công về bảo mật mạng. và các bạn cũng đã phần nào hiểu được những kỹ năng, kiến thức để có thể trở thành Cyber Security giỏi trong tương lai.

CNTT nói chung và ngành Security nói riêng, vẫn luôn là ngành học thu hút các bạn trẻ, kiên trì và sáng tạo. Do nhu cầu nhân lực ngày càng cao hiện nay, ngành CNTT trở nên có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều người theo học và làm việc. Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhưng nếu các bạn có đam mê, trách nhiệm và chấp nhận đương đầu với thử thách thì chắc chắn sẽ làm được.