CÓ NÊN HỌC NGÀNH “QUẢN TRỊ MẠNG (ANH QUỐC)"

CÓ NÊN HỌC NGÀNH “QUẢN TRỊ MẠNG (ANH QUỐC)"

11:13 04/05/2020
CÓ NÊN HỌC NGÀNH  “QUẢN TRỊ MẠNG (ANH QUỐC)

Thời lượng:

Mục tiêu:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

Tổng quan về chuyên ngành Quản trị mạng máy tính (Anh Quốc):

Việc ứng dụng CNTT vào trong Doanh Nghiệp ngày càng phổ biến. Không chỉ là sử dụng, làm chủ thiết bị phần mềm  mà các Doanh nghiệp cần phải có những giải pháp bảo mật hệ thống mạng toàn diện. Tuy nhiên, số lượng kỹ sư giỏi cả bảo mật hệ thống và an ninh mạng tại Việt Nam đang còn rất ít. Đối mặt với hiện trạng này là số vụ tấn công mạng ngày càng gia tăng và diễn biến khó lường. Chỉ tính trước tháng 9/2018, đã có 10.000 vụ tấn công mạng tại Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều Doanh nghiệp. Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có số vụ tấn công mạng nhiều nhất thế giới. Nhiều trường hợp sau khi xảy ra sự cố tấn công mạng, nhiễm mã độc nguy hiểm, Doanh nghiệp bị “điêu đứng”, không biết ứng cứu, xử lý sự cố thế nào. Kết quả, họ đành phải chịu mất hàng đống tiền cho Hacker, thuê dịch vụ bảo mật an ninh mạng, mất thông tin dữ liệu, mất niềm tin với khách hàng…Vấn đề đặt ra là, chúng ta cần những kỹ sư giỏi về quản trị và bảo mật hệ thống mạng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD, chuyên ngành Quản trị mạng máy tính (Anh Quốc) là chuyên ngành học có tiếng và lâu đời nhất của Học viện. Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD, được Cisco uỷ quyền đào tạo về mạng và hệ thống và được đánh giá là Học viện Mạng xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương do Cisco bình chọn. Hiện tại, sinh viên Học viện đã và đang làm việc, học tập tại các tập đoàn lớn trong nước như Cisco Systerm, FPT, VNPT,... và các quốc gia khác như Anh, Nhật Bản, Mỹ... – những thị trường CNTT quan trọng của thế giới. Đây là kết quả của chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm cùng định hướng đầu ra đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Chương trình được thiết kế theo chuẩn của của Cisco Systerm (Hoa Kỳ) -  Một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị mạng và Bảo mật đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của giới công nghiệp như Oracle, trung tâm khảo thí Person VUE… Nội dung chương trình học là sự kết hợp giữa Quản trị hệ thống mạng máy tính và Bảo mật an toàn thông tin. Từ nền tảng của ngành CNTT, sinh viên được học tập về phần cứng, phần mềm, mạng, nguyên tắc tổ chức thông tin, chính sách và pháp luật của nhà nước cũng như yếu tố con người trong việc đảm bảo an toàn thông tin. Khung chương trình xây dựng giúp sinh viên có thể làm được từ những vị trí đơn giản như kỹ thuật viên máy tính (am hiểu về phần cứng) đến chuyên gia bảo mật cấp cao (am hiểu về an ninh mạng, bảo mật và hệ thống).

Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị mạng máy tính có thể lựa chọn cho mình những công việc thú vị như:

• Chuyên viên quản trị an ninh mạng, cơ sở dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống
  • Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin
  • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin
  • Kỹ thuật viên máy tính
  • Chuyên viên quản trị mạng
  • Chuyên viên quản trị hệ thống
  • Chuyên viên hỗ trợ IT
  • Kỹ sư quản trị và an ninh mạng
  • Chuyên viên thi công mạng hệ thống doanh nghiệp
  • Chuyên gia IoT

Nền tảng kiến thức chuyên ngành Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống:

• Thiết kế, xây dựng hệ thống mạng: Hệ thống cáp quang, cáp tường, cấu hình thiết bị
  • Triển khai và cấu hình hệ thống mạng có các thiết bị định tuyến (Routers) và
  • chuyển mạnh (Switchers) cho mạng Lan và Wan.
  • Xây dựng và quản trị hệ thống Email, cài đặt, vận hành và bảo trì hệ thống mạng máy tính,..
  • Ngăn chặn, phòng chống các hành vi xâm nhập trái phép và phá hoại hệ thống mạng…
  • Thiết kế xây dựng hệ thống thiết bị an toàn và bảo mật thông tin mạng
  • Hoàn thành khung chương trình và thi lấy 02 chứng chỉ quan trọng trong ngành MCSA - Chứng chỉ hệ thống và CCNA - Chứng chỉ quản trị mạng.
  • BKACAD là học viện đầu tiên do Cisco ủy quyền đào tạo IoT tại Việt Nam

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Địa chỉ: Phòng 201, Tòa A17, Số 17, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

E-mail: contact@bkacad.com

Khóa học khác

“Thiết kế đồ họa” là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.

AWS Academy Cloud Foundations cung cấp hiểu biết cơ bản về các khái niệm, dịch vụ và thuật ngữ của Đám mây AWS. Đây là điểm khởi đầu tốt cho những cá nhân không chuyên, chưa từng có kinh nghiệm về CNTT hoặc đám mây hay cho những người có kinh nghiệm về CNTT tại chỗ muốn thành thạo về Đám mây AWS ở mức cơ bản.