Tin tức

CCNP là gì? - Những điều cần biết về chứng chỉ CCNP

CCNP là gì? - Những điều cần biết về chứng chỉ CCNP

01/01/1970 08:00

Trong lĩnh vực quản trị mạng, CCNP được coi là một trong những chứng chỉ uy tín, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Sở hữu chứng chỉ này cho thấy bạn thực sự quan tâm tới nghề quản trị mạng và có kiến thức đủ sâu rộng để vận hành và xử lý các vấn đề trong công việc. Vậy CCNP là gì? Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về chứng chỉ này. 

 

CCNP là gì? 

CCNP - Cisco Certified Network Professional nằm trong nhóm chứng nhận CCNA, CCNP, CCIE từ một trong những công ty hàng đầu về giải phải mạng - viễn thông, Cisco System INC. Nếu như CCNA là khóa học căn bản về mạng cho người mới bắt đầu thì CCNP sẽ yêu cầu những kiến thức cao hơn về quản trị mạng để có thể cài đặt, cấu hình, vận hành và xử lý sự cố thuần thục với hệ thống mạng hội tụ và mạng diện rộng quy mô từ 50 – 500 node mạng.  

Sở hữu chứng chỉ CCNP đem lại lợi ích gì so với CCNA? 

Với những kiến thức chuyên sâu hơn, khả năng xử lý công việc của những bạn sở hữu chứng chỉ này cũng sẽ nhanh nhạy hơn, không bị bối rối và lúng túng khi gặp các vấn đề về mạng phức tạp. Họ cũng sẽ được đánh giá cao và có cơ hội tiếp nhận những công việc có mức thu nhập lớn hơn so với khi chỉ sở hữu chứng chỉ CCNA. 

 

Đối tượng học CCNP là những ai? 

Trước đây chứng chỉ CCNP chỉ dành cho những thí sinh đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc về mạng và sở hữu chứng chỉ CCNA là điều kiện tiên quyết thì nay Cisco không yêu cầu điều này. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất, hãng vẫn khuyến cáo các thí sinh nên có kiến thức về mạng và từ 3-5 năm kinh nghiệm vận hành, triển khai các giải phatps mạng cho doanh nghiệp.  

 

Nội dung học để lấy chứng chỉ CCNP 

Để được cấp chứng chỉ CCNP, thí sinh cần vượt qua một bài thi chính và một bài thi tùy chọn và các chứng chỉ CCNP khác nhau sẽ có những bài thi khác nhau. 

Ví dụ đối với chứng chỉ CCNP Enterprise bạn có thể tham khảo tại đây

Các loại chứng chỉ CCNP:

  • CCNP Enterprise
  • CCNP Collaboration
  • CCNP Data Center
  • CCNP Security
  • CCNP Service Provider

 

Là học viện được Cisco ủy quyền đào tạo, học viên khi tham gia khóa học CCNP Enterprise tại BKACAD sẽ được học giáo trình bản quyền chính hãng, cấp huy hiệu Cisco và được cập nhật các kiến thức mới và chính xác nhất.