Tin tức

BẢO MẬT ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY- CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH AN NINH MẠNG  TRONG KỶ NGUYÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ

BẢO MẬT ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY- CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH AN NINH MẠNG  TRONG KỶ NGUYÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ

17/11/2020 11:25

Workshop ngày 14/11/2020 vừa qua tại học viện BKACAD đã thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên, học viên, các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực tới tham gia và khám phá chủ đề vô cùng thiết thực: “BẢO MẬT ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY- CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH AN NINH MẠNG  TRONG KỶ NGUYÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ ” cùng những chuyên gia “gạo cội” trong lĩnh vực Security: thầy Trịnh Ngọc Hưng và Mr. Philip Hùng Cao.

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, hầu hết các dữ liệu và thông tin quan trọng của các tổ chức đều được lưu trữ trên các đám mây. Ngoài việc sử dụng các thiết bị sẵn có tại công ty thì người dùng còn có thể sử dụng các máy móc công cộng hoặc các thiết bị ứng dụng cá nhân để truy cập vào mạng dữ liệu của công ty. Từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết về vấn đề an toàn bảo mật điện toán đám mây.

Thầy Trịnh Ngọc Hưng – Trưởng bộ môn Bảo mật – Hệ thống, Học viện Công nghệ BKACAD chia sẻ thách thức về hạ tầng, tài chính, nguồn nhân lực và tư duy trong thời kỳ chuyển đổi số.

Thầy cũng chỉ rõ những nguy cơ mất an toàn thông tin trong thực trạng và Tầm quan trọng phải bảo mật thông tin: “Đa số cơ quan, doanh nghiệp chưa đầu tư đầy đủ trang thiết bị như hệ thống giám sát an ninh, an toàn mạng hoặc đã trang bị nhưng thiếu đi sự vận hành nên không phát hiện được các cuộc tấn công mạng. Đội ngũ quản trị mạng cũng hạn chế về kiến thức, kĩ năng về đảm bảo an toàn, an ninh mạng, nhất là các tình huống tấn công mạng có chủ đích. Chưa kể đến, đa số người dùng còn có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm túc các quy chuẩn, quy định các nguyên tắc đảm bảo ATTT”

 

Thầy Trịnh Ngọc Hưng chia sẻ về các nguy cơ mất ANTT, thách thức và cơ hội trong thời kỳ chuyển đổi số

 

Không còn xa lạ trong giới Bảo mật & An ninh mạng, diễn giả Philip Hùng Cao sở hữu nhiều chứng chỉ quan trọng như CCSK, CCSP,..là sáng lập viên chính kiêm Cố vấn Cộng đồng Cloud Security Alliance. Workshop là cơ hội hiếm có để học viên có thể tiếp cận, giao lưu và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích từ chính trải nghiệm thực tế của chuyên gia trong hơn 19 năm làm nghề.

Các vấn đề xung quanh nội dung Cloud Security (Bảo mật điện toán đám mây) được bóc tách một cách rõ ràng cụ thể hơn qua sự dẫn dắt vô cùng thú vị của chuyên gia Philip Hùng Cao. Song song với đó, ông cũng vẽ cho các bạn bức tranh tổng quát nhất về cơ hội việc làm ngành An ninh mạng không chỉ trong nước và quốc tế đặc biệt trong kỷ nguyên Chuyển đổi số.

Mr. Philip Hùng Cao chia sẻ về Bảo mật điện toán đám mây

 

Xóa bỏ quan niệm, học an ninh mạng chỉ là làm về cấu hình và vận hành các giải pháp hệ thống thông tin, chuyên gia chỉ ra những mảng mới được phát triển trong kỷ nguyên Chuyển đổi số, phong phú đa dạng hơn trong các lĩnh vực có liên quan đến Cybersecurity như: IoT/IIoT, Cloud Computing, ICS/SCADA, Data Science… Ông nhận định: “Chưa bao giờ nhu cầu An toàn thông tin lại nhiều đến vậy. Cơ hội việc làm đến với mọi người, không chỉ riêng ai, quan trọng nhất vẫn ở năng lực của mỗi người”.

Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội này đòi hỏi sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ông Philip Hùng Cao nhắc nhiều đến 3 từ mà các bạn cần có: Passion – Vision – Mission (Đam mê – Tầm nhìn – Xứ mệnh).

“Áp lực sự thay đổi nhanh chóng của CNTT, các bạn cần sẵn sàng tư thế học hỏi, nghiên cứu, cập nhật những công nghệ mới, tư tưởng mới liên tục, chấp nhận xóa bỏ những kiến thức cũ”, đó là lý do vì sao muốn phát triển với nghề, đam mê là yếu tố tiên quyết.

Nhắc đến Tầm nhìn, chuyên gia khuyên các bạn trẻ đừng nghĩ quá xa xôi, vĩ mô, mà đơn giản là xác định được bạn là ai, bạn ở đâu trong lĩnh vực An ninh mạng trong 5, 10 năm tới, từ đó xác định, hoạch định cho tương lai.

Ngoài ra, ông Philip Hùng Cao cũng chia sẻ với các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, học tập và thi các chứng chỉ quốc tế về Cybersecurity, cùng với đó là một số kỹ năng mềm như khả năng Tiếng Anh, kỹ năng viết CV,…

Những kiến thức chuyên gia chia sẻ đến học viên trong buổi học không chỉ hữu ích cho các bạn ở thời điểm hiện tại mà còn mãi về sau nữa.

Học viện Công nghệ BKACAD trao chứng nhận như lời cảm ơn tới 02 vị diễn giả đã chia sẻ những thông tin và kiến thức quý báu về lĩnh vực An ninh mạng

Với sự dẫn dắt đầy hài hước và thú vị của thầy Trịnh Ngọc Hưng và Mr. Philip Hùng Cao, buổi workshop đã diễn ra tràn đầy năng lượng thu hút các bạn tham gia tích cực.

 

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các vị diễn giả

BKACAD là học viện Ủy quyền đào tào an toàn thông tin đầu tiên của Palo Alto tại miền Bắc Việt Nam : https://www.bkacad.edu.vn/bkacad-tro-thanh-hoc-vien-uy-quyen-dao-tao-an-toan-thong-tin-dau-tien-cua-palo-alto-networks-tai-mien-bac-n1372.html

 

---------------------------------------------

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Học viện đào tạo chuẩn Quốc tế - Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng - Quản trị hệ thống - Lập trình viên - Chuyên gia Bảo mật...

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Tel: 0243 868 4321

Add: P214, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, HN