TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT VỀ QUẢN TRỊ MẠNG

Khóa học và chuyên ngành

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT VỀ QUẢN TRỊ MẠNG

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT VỀ QUẢN TRỊ MẠNG

08:00 01/01/1970
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT VỀ QUẢN TRỊ MẠNG

Thời lượng:

Mục tiêu khóa học:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống được xem là ngành "hái ra tiền" vì vậy ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự săn đón.  Đồng thời, những trải nghiệm học tập trong môi trường chuẩn quốc tế sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Đây là lý do vì sao ngành học này luôn được thí sinh ưu tiên chọn theo học tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm.

 

 

1. KHÁI QUÁT VỀ QUẢN TRỊ MẠNG 

 

Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.

 

Quản trị mạng, quản trị hệ thống yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức về cơ sở hạ tầng, bao gồm phần cứng & phần mềm quản lý. Bạn cần làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của công ty về 1 hệ thống khép kín, hoạt động suôn sẻ, kiểm soát được lỗi và những vấn đề phát sinh.

 

Có thể khái quát công việc quản trị mạng bao gồm:

  • Quản trị cấu hình, tài nguyên mạng: Bao gồm các công tác quản lý, kiểm soát cấu hình, quản lý tài nguyên cấp phát cho các đối tượng sử dụng khác nhau.
  • Quản trị người dùng, dịch vụ mạng: bao gồm các công tác quản lý người sử dụng trên hệ thống và đảm bảo dịch vụ cung cấp có độ tin cậy cao, chất lượng đảm bảo theo đúng các chỉ tiêu đã đề ra.
  • Quản trị hiệu năng, hoạt động mạng: bao gồm các công tác quản lý, giám sát hoạt động mạng lưới, đảm bảo các hoạt động của thiết bị hệ thống ổn định.
  • Quản trị an ninh, an toàn mạng: bao gồm các công tác quản lý, giám sát mạng lưới, các hệ thống để đảm bảo phòng tránh các truy nhập trái phép. Việc phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của các loại virus máy tính, các phương thức tấn công như Dos làm tê liệt hoạt động của mạng cũng là một phần rất quan trọng trong công tác quản trị, an ninh, an toàn mạng 
     

 

Quản trị mạng có thể chia làm 2 mảng chính: QUẢN TRỊ MẠNG VĂN PHÒNG và QUẢN TRỊ HỆ THỐNG LỚN

 

  • Quản trị mạng văn phòng thì cần nhiều kiến thức lặt vặt kể cả sửa chữa máy tính, nhưng phải sử dụng thành thạo Win2k3, WinXP. Với Win2k3 thì quá nhiều thứ phải làm rồi, quản trị web site, bảo mật hệ thống, ngoài ra nếu sử dụng tốt Unix là lợi thế lớn. Kiến thức chủ yếu dùng cho quản trị mạng văn phòng thì dùng đồ Microsoft là chủ yếu.
  • Quản trị hệ thống lớn thì yêu cầu kiến thức rất cao cấp. Muốn quản trị được những hệ thống như vậy trước hêt phải nắm vững kiến thức cơ bản rất chắc như CCNA, và phải được tiếp xúc với những thiết bị cao cấp của Cisco hay một số hãng lớn chuyên về mạng như Nortel, Alcatel,…. Để quản trị được hệ thống lớn cỡ như Data Center thì cần có kinh nghiệm thực tế rất nhiều và kiến thức cũng rất lớn về Unix, Sun, Firewall, Security, Storage,…


2.CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGHỀ QUẢN TRỊ MẠNG? 

 

Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Và các mạng máy tính đó cần một người quản trị viên – người có thể tiếp cận và xử lý các sự cố của máy tính. Nên 1OO% các doanh nghiệp lớn, nhỏ, tập đoàn tư nhân hay nhà nước... từ tất cả các ngành nghề: sản xuất, kinh doanh, tài chính, y tế, giáo dục,... đều cần CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ MẠNG.

 

Nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị mạng sẽ không ngừng phát triển vì đây là 1 trong những ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách làm việc cũng như thỏa thuận mức thù lao nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Đi kèm với mức lương càng cao, đồng nghĩa đấy cũng là thách thức cho những kỹ năng của bạn. Quản trị mạng có thể không phải là công việc hấp dẫn nhất hành tinh - nhưng nó cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh với toàn thể thế giới cách suy nghĩ của bạn, cách mà bạn mang lại những lợi ích thiết thực cho bản thân và đồng nghiệp của bạn. 

Hiện nay theo IT Career Finder thì mức lương của một chuyên viên Quản trị mạng đang đứng TOP 5 trong các ngành nghề IT đạt mức lương khủng nhất trên Thế giới. 

 

 

3.VẬY NƠI ĐÂU ĐÀO TẠO CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ MẠNG TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM?

 

 

 

Ra đời tháng 11 năm 2004, Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa BKACAD là chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các đối tác nước ngoài như tập đoàn Cisco Systems, Microsoft, Oracle,Prometric, VUE, … trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu , triển khai CNTT và truyền thông.

 

Về mảng quản trị mạng Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD hiện đang đào tạo các chuyên gia Quản trị mạng và bảo mật hệ thống Quốc tế  chuẩn theo giáo trình Cisco Hoa Kỳ.   

 

BKACAD luôn cam kết với bạn những yếu tố sau: 

 

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết
- Trang thiết bị học và thực hiện đại, phòng LAB đạt chuản quốc tế.
- Giáo trình & thời lượng học được đảm bảo theo chuẩn hãng Cisco Systems
- Hỗ trợ 61% lệ phí thi chứng chỉ quốc tế CCNA sau khi hoàn thành xong khóa học
- Thời gian thực hành >7O% 
- Tham gia nhiều Hội thảo Công nghệ mang tầm cỡ quốc tế

 

Đây là những nét khái quát về Quản trị mạng, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về xu thế công nghệ trong cách mạng 4.0. Hãy nắm bắt ngay cơ hội này, trong hôm nay!

 

  

Hàng năm, Sinh viên BKACAD nằm trong BTC Cisco Connect 2019 

 

 

 

  

  

Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD là đơn vị duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp Lotte Start up và BKhup Co Working Space dành cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp
 

4. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG & BẢO MẬT HỆ THỐNG QUỐC TẾ

 

Với những bạn đang mong muốn học tập tại Học viện, ngoài phương thức xét tuyển nguyện vọng, bạn có thể chuẩn bị học bạ từ sớm để cầm chắc trong tay tấm vé trở thành sinh viên. Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh năm 2019 của Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn theo các khối A, A1, B, D xét tuyển ≥ 18 điểm

Link xét tuyển học bạTại đây 

 - Phương thức 3: Thi tuyển kỳ thi Học bổng “Sinh viên Bách Khoa khởi nghiệp 2019” gồm 25 câu trắc nghiệm môn Toán Gmat và Tiếng Anh trong 30 phút, đạt số điểm 50/100 điểm.

Link thi tuyển: Tại đây

 

Đăng ký xét tuyển vào BKACAD

 

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Địa chỉ: Tầng 5, Phòng 502,  nhà D5, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội   

ĐT: 024 3623 1023   

E-mail: contact@bkacad.com

Website:  http://bkacad.edu.vn

Fanpage: http://fb.com/sinhvienbkacad

 

 

 

 

 

   

Khóa học khác

Back-End là một thành phần không thể thiếu trong lập trình web. Đồng thời công việc của một lập trình viên Back-End cũng mang lại cơ hội thăng tiến rộng mở cho những ai yêu thích lĩnh vực này.