Tin tức

Ấn tượng khó quên tại “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế” đợt 1

Ấn tượng khó quên tại “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế” đợt 1

14/06/2014 15:32

Trong hai ngày 7 – 8/6/2014, khóa học “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế” do Chương trình hợp tác đào tạo Genetic Bách KhoaHọc viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) tổ chức đã được diễn ra với sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Với cách tiếp cận  và nội dung mới mẻ, khóa học đã để lại rất nhiều ấn tượng với những người tham gia.

Khóa học “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế” diễn ra trong 1,5 ngày với nhiều thông tin cung cấp cho các bạn trẻ về định hướng “chọn nghề, chọn trường” theo những góc nhìn mới mẻ, các chia sẻ gắn liền với thực tế, hoạt động tương tác trực tiếp… Đây cũng những là những trải nghiệm của sinh viên theo học tại Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa và Học viện CNTT Bách Khoa. 

Tham gia khóa học có rất nhiều các khách mời như: Thầy Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc hệ thống đào tạo BK-Holdings, thầy Hoàng Mạnh Đức – Phó giám đốc chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách khoa – Gíam đốc đào tạo học viện CNTT Bách Khoa, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc học viện CNTT Bách Khoa, thầy Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc tuyển sinh và truyền thông, thầy Tony – đại diện trường máy tính Genetic Singapore, ông Trần Hồng Đăng – đại diện về phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Hải – Giám đốc công ty đào tạo Sunsea, Bà Bùi Nguyệt Anh – Giám đốc Gencode – Thạc sỹ đại học Geneva Thụy Sỹ - Uỷ viên hội đồng trẻ em năng khiếu thế giới, Cựu sinh viên Genetic Bách Khoa – Lê Hoàng Long – Giám đốc đều hành công ty HK Phone  cùng các thầy giáo giảng dạy tại trường.

Trong năm nay, ngoài các kết quả khác, khóa học “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế”  đã áp dụng hai bài kiểm tra mang tính khoa học, nhằm toàn diện đánh giá khả năng của học sinh khi có ý định theo học. Đó là bài kiểm tra Gencode – một dạng test khả năng bẩm sinh của con người thông qua vân tay, và kiểm tra DISC – bài test tính cách, năng khiếu để định hướng nghề nghiệp phù hợp đã được khoa học chứng minh và công nhận trên thế giới khá lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam để đưa hai hình thức này vào song hành cùng kết quả học tập của học sinh nhằm đánh giá khả năng đầu vào là một hình thức khá mới mẻ mà Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa và Học viện CNTT Bách Khoa áp dụng để tặng học bổng trị giá 20.000.000 đồng tham gia khóa học “Khởi nghiệp cùng Bách Khoa” cho học sinh có tổng kết quả phù hợp. Các bạn học sinh tham gia đều cảm thấy khá thú vị.

Học sinh tham gia nghiêm túc xếp hàng nhận bài kiểm tra Gencode và DISC

Học sinh Trang Công Đức – THPT Đoàn Kết – Hà Nội chia sẻ: “Em vừa nhận kết quả bài kiểm tra của mình, em thấy kết quả được tư vấn rất đúng với em. Việc thực hiện hai hình thức kiểm tra Genecode và DISC rất hay, vì ngoài các yếu tố khác thì việc khả năng bẩm sinh, sở thích cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập. Em thuộc tính cách nhóm D, và có Gencode phù hợp với ngành CNTT, em rất vui về điều đó và em cũng định hướng lựa chọn cho mình môi trường năng động như tại Genetic Bách Khoa hay BKACAD”.

 
Trang Công Đức – THPT Đoàn Kết – Hà Nội cảm thấy thích thú với hình thức thi tuyển đầu vào mới lạ khi kết hợp kiểm tra Genecode và DISC

Trước khi đến với khóa học, các bạn học sinh đã có những lựa chọn và kỳ vọng vào môi trường học tập trong thời gian tới nhưng những quyết định đó có thực sự phù hợp với mình và tốt cho tương lai? Những băn khoăn đó sau khóa học đã được giải đáp một cách thỏa đáng.Vì thế những gợi ý từ gia đình, bạn bè, trào lưu, thông tin đại chúng không chi tiết đã không còn đi theo các bạn học sinh sau khóa học này. Các bạn học sinh đã thực sự làm chủ hành động và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 
Diễn giả Nguyễn Đức Hải – Giám đốc công ty đào tạo Sunsea

Ngành CNTT với sức hút của mức lương “khủng”, sự ứng dụng thực tế và tình trạng thiếu nhân lực tay nghề cao của thị trường lao động trong tương lai cũng đã khiến các bạn học sinh đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đó là món quà động lực mà ông Nguyễn Hồng Đăng – Đại diện doanh nghiệp mang lại đến cho các bạn học sinh đang yêu thích ngành nghề đang rất “hot” này.

 
Ông Trần Hồng Đăng – Chuyên viên quản trị mạng – Bảo hiểm Việt Nam là người phụ trách định hướng CNTT, triển khai quản trị tại 63 tỉnh thành trên cả nước

Ngoài ra, các bạn học sinh và phụ huynh tham gia đã được hòa mình vào môi trường đào tạo quốc tế hiện đại và xu thế tại Genetic Bách Khoa và BKACAD. Thầy Hoàng Mạnh Đức – Phó giám đốc chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách khoa – Giám đốc đào tạo học viện CNTT Bách Khoa đã mang đến cho các bạn học sinh và phụ huynh cái nhìn tổng thể về môi trường đào tạo quốc tế tại Genetic Bách Khoa, BKACAD từ lợi thế về kỹ năng, cơ sở vật chất đến  bằng cấp quốc tế.

 
Thầy Hoàng Mạnh Đức – Phó giám đốc Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa – Giám đốc đào tạo Học viện CNTT Bách Khoa

Nội dung thực tiễn nhất được diễn ra trong buổi tọa đàm giao – giao lưu cùng với khách mời. Những hỏi và câu trả lời của những vị khác mời đều khiến các bạn học sinh rất hứng thú. Ông Trần Hồng Đăng – Đại diện về phía doanh nghiệp có chia sẻ: “Với một sinh viên học CNTT mới ra trường khi đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng thì mức thu nhập từ 6-7 triệu đồng là bình thường. Chưa kể đến có trường hợp xuất sắc mà tôi đã  gặp khi có thêm kỹ năng mềm và tiếng Anh tốt bạn ấy đã được tuyển dụng vào với mức lương 20 triệu khi mới tốt nghiệp”.

Anh Lê Hoàng Long – Cựu sinh viên Genetic Bách Khoa – Giám đốc điều hành – Công ty HK Phone cho biết: “Tôi thực sự may mắn khi theo học tại Genetic, ra trường tôi có nhiều kỹ năng mà sinh viên ở nhiều môi trường khác không có. Khi đảm nhiệm vị trí CEO tại HK Phone và phỏng vấn các ứng viên, tôi lấy làm tiếc vì có nhiều bạn tốt nghiệp bằng giỏi ở một trường danh tiếng mà lại ứng tuyển vào vị trí bán hàng bên tôi chỉ vì đã quá khó khăn để tìm kiếm việc làm”.


Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn (Giám đốc học viện CNTT Bách Khoa) – Thầy Hoàng Mạnh Đức (Phó giám đốc Genetic Bách Khoa) – Ông Trần Hồng Đăng (Đại diện doanh nghiệp) – Cựu sinh viên Lê Hoàng Long (CEO – Công ty HK Phone) (từ trái qua phải)

Phụ huynh Trần Việt Hùng – 53 tuổi đến từ Đan Phượng – Hà Nội nhận xét: “Cảm nhận của tôi về khóa học này là rất đáng tin cậy. Đây là cơ hội cho các em đang trong độ tuổi chọn nghề cho tương lai được có những nhìn nhận đúng đắn. Tôi thấy từ ban lãnh đạo đến cơ sở vật chất học tập đều rất tốt. Cảm ơn BTC đã tổ chức những chương trình như thế này”.

 
Phụ huynh Trần Việt Hùng – Đan Phượng  - Hà Nội rất hài lòng với khóa học “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế”

Ngoài ra, khóa học buổi sáng cũng tổ chức các hoạt động thú vị khác như Triển lãm thành tựu cựu sinh viên, triển lãm ngành CNTT, hay tiệc ngọt cho phụ huynh và học sinh tham gia.

 
Các bạn học sinh thích thú với triển lãm của khóa học

Sau khi kết thúc buổi sáng đầu tiên, BTC đã trả kết quả kiểm tra Gencode và DISC, cũng như tư vấn cho các cá nhân tham gia. Dựa vào kết quả này và các kết quả khác, đã có rất nhiều bạn học sinh được nhận học bổng trị giá 20.000.000 đồng tham gia khóa học “Khởi nghiệp cùng Bách Khoa”. Tuy nhiên, cũng không ít thí sinh nuối tiếc vì chưa được nhận cơ hội đặc biệt này.

Trong buổi chiều cùng ngày, các bạn học sinh đã được đi thăm quan cơ sở vật chất  học tập “choáng ngợp” đến… không ngờ tại trường đại học Bách Khoa và tòa nhà A17 nơi học tập của Genetic Bách Khoa và BKACAD.Trong hơn 1 giờ thăm quan với lịch trình thú vị , các bạn học sinh thực sự đã có một sự bất ngờ rất lớn. Có rất nhiều học sinh đã tỏ ra ngạc nhiên trước sự rộng lớn với khuôn viên học tâp tại đây.

Học sinh Nguyễn Lan Hương – Trường THCS Khương Đình – Hà Nội thích thú nói rằng:“Mặc dù ở cách đây không xa lắm,  em luôn nghĩ rằng khuôn viên đại học Bách Khoa cũng khá lớn nhưng em không nghĩ lại rộng đến thế. Hôm nay, em được ngồi trên xe điện khám phá kỹ hơn về các khu vực tại đây thì đúng là  thật tuyệt vời”.

 
Đoàn xe điện đưa các bạn học sinh đến với những không gian tại trường Đại học Bách Khoa

Học sinh Trần Minh Trung – THCS Nguyễn Trãi lại chia sẻ: “Em ấn tượng nhất khi đến với phòng truyền thống và phòng đọc trong thư viện Tạ Quang Bửu, thực sự không gian ở đây khiến em phải ngỡ ngàng. Nếu được học tập tại Genetic Bách Khoa hoặc BKACAD thì em sẽ làm thẻ thư viện để đến đây bổ sung cho mình những kiến thức khác”.

 
Hoạt động thăm quan tại Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu

Học sinh Lê Phương Nam – THCS Trần Phú – Vĩnh Phúc hứng thú cho biết: “Em thấy rất yêu thích con đường Tạ Quang Bửu nơi mà em có thể sẽ học tập. Tòa nhà A17 đối diện với khu bể bơi Bách Khoa, gần khu liên hiệp thể thao thật thuận tiện để em rèn luyện thể chất và tham gia các môn thể thao”.

Kết thúc chuyến hành trình đầy lý thú, trờ lại với hội trường C2, các bạn học sinh tham gia sẽ trải qua những thử thách mang tinh thần đồng đội. Mặc dù mới gặp gỡ rất trong thời gian rất ngắn nhưng chỉ sau vài phút những bạn học sinh ở đây đã nhanh chóng hòa nhập cùng với nhau vào các hoạt động thú vị này. Với phần thi kéo dài hơi, nhảy kết nối đồng đội, giải đoán ô chữ,… 5 đội chơi tham gia đã thực sự gắn kết và cố gắng rất cao để dành chiến thắng cao nhất.


Các đội tham gia cùng bắt tay nhau thể hiện tinh thần “hội nhập” trước khi bước vào thử thách

Sau 1 ngày nhận được nhiều thông tin bổ ích cùng với các hoạt động thực tế, học sinh tham gia được hòa mình vào những tiết học thú vị tại chính nơi học tập tương lai nếu các bạn được học tập tại Genetic Bách Khoa. Với 3 chuyên ngành Lập trình, Quản trị mạng, CIMA các bạn học sinh đã được trải nghiệm môn học mình yêu thức cùng sự phấn khởi và hứng thú.

 

Khóa học kết thúc để lại rất nhiều ấn tượng, từ khâu tổ chức đến nội dung mới lạ, tạo được sự tương tác và trực quan với phụ huynh và học sinh quan tâm tham gia.

Xem thêm hình ảnh của khóa học tại Facebook học viện
 

KHÓA HỌC “HỘI NHẬP MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ” TIẾP THEO:

Thời gian: 8h00 ngày 11-12/07, 26-27/07, 02-03/08/2014
Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chi phí tham dự: 1.500.000 đồng (Được tài trợ 100%)
Đăng kí:  
Tại đây