Tin tức

06 LÝ DO PYTHON TRỞ THÀNH NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH TƯƠNG LAI

06 LÝ DO PYTHON TRỞ THÀNH NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH TƯƠNG LAI

28/02/2020 14:01

Phổ biến, có thư viện hỗ trợ tốt, phù hợp mọi bậc giáo dục, miễn phí… là những lý do ngôn ngữ lập trình Python ngày càng được quan tâm.  

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nhiều lập trình viên và chuyên gia công nghệ trong nước khuyên người học lập trình nên học ngôn ngữ này vì sự phổ dụng của nó. Cùng Học viện Công nghệ BKACAD tìm hiểu lý do tại sao Python là ngôn ngữ lập trình của tương lai nhé !

Ngôn ngữ lập trình phổ biến
 

Thống kê và dự báo của Stack Overflow về ngôn ngữ được lập trình viên tìm hiểu từ 2012-2020.
Thống kê và dự báo của Stack Overflow về ngôn ngữ được lập trình viên tìm hiểu từ 2012-2020.
 

 

Python xuất hiện lần đầu vào năm 1991. Khi Guido van Rossum viết ra nó, ông không thể ngờ nó sẽ trở nên phổ biến đến mức đáng kể như hiện nay.

  Thành công của nó không đơn thuần là một mối quan tâm ngày càng tăng trong lập trình như một toàn thể trong những năm gần đây. Năm ngoái, Stack Overflow đã phân tích dữ liệu về sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình, dựa trên dữ liệu lưu lượng truy cập từ các quốc gia có thu nhập cao. Từ dữ liệu này, họ tuyên bố rằng "Python có một cơ sở vững chắc để trở thành ngôn ngữ lập trình chính phát triển nhanh nhất".

Python đã bùng nổ trong những năm gần đây, và theo những dự đoán này, nó không có dấu hiệu dừng lại.
 

Các công ty lớn sử dụng Python

Uber, PayPal, Google, Facebook, Instagram, Netflix, Dropbox và Reddit đều sử dụng Python trong quá trình phát triển và thử nghiệm của họ. Hơn nữa, Python cũng được sử dụng rộng rãi trong lập trình robot và các hệ thống nhúng. Ngay cả các hệ thống kế thừa được viết bằng C và C ++ cũng dễ dàng giao tiếp với Python.

Trong các lĩnh vực yêu cầu phân tích dữ liệu - lĩnh vực rất phát triển hiện nay, Python và các thư viện của nó đều phù hợp. Goldman Sachs là một trong nhiều tổ chức tài chính lớn sử dụng Python để thể hiện số lượng lớn dữ liệu của họ.

Machine Learning với Python

Machine Learning rất quan trọng trong thế giới hiện đại. Nó sắp xếp trải nghiệm internet của bạn, làm mọi thứ từ kiểm duyệt các mạng xã hội đến lái xe ô tô.

Điều này liên quan thế nào với Python? Trong khi có các thư viện được thiết kế để làm việc với các ngôn ngữ phổ biến khác, Python là ngôn ngữ thực tế dành cho học máy. TensorFlow của Google hoạt động chủ yếu với Python. Hầu hết các khóa học về học máy đều sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Việc phân tích dữ liệu và phân tích cú pháp cần thiết cho việc học máy đều thực hiện tốt với Python và các thư viện của nó.

Python được hỗ trợ tốt

Do ngày càng phổ biến, Python được hỗ trợ trực tuyến tốt ở hầu hết cấp độ. Các trang web như Stack Overflow thường xuyên đưa ra trợ giúp với các nguyên tắc cơ bản ở cấp độ mới làm quen với Python. Các lập trình viên làm việc trên các vấn đề phức tạp và cụ thể cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ hiệu quả hơn cho ngôn ngữ lập trình này, so với các ngôn ngữ khác.

Python là ngôn ngữ của giáo dục

Việc sử dụng máy tính trong giáo dục đã thay đổi hoàn toàn trong những năm gần đây. Ngày nay, công nghệ tham gia nhiều vào lĩnh vực giáo dục, trong đó việc dạy lập trình phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Python là một ngôn ngữ lập trình dễ đọc, được thiết kế với các mô tả đơn giản và cú pháp thông thường. Trải nghiệm người dùng cũng được ưu tiên. Vì vậy, đây là ngôn ngữ rất phù hợp để dạy cho trẻ em. Đơn giản nhất, trẻ em có thể học Python từ một phiên bản trò chơi Minecraft có tên gọi Minecraft Pi.

Python cũng phù hợp để giáo dục mở rộng. Một số trường đại học dạy ngôn ngữ lập trình này không chỉ trong ngành khoa học máy tính mà còn cho sinh viên toán. Ngoài ra, Matplotlib (một thư viện Python phổ biến) được sử dụng cho các đối tượng ở tất cả các cấp để thể hiện dữ liệu phức tạp.

Python cũng là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên Codecademy, vì rất dễ để học từ xa.

Python là ngôn ngữ miễn phí

Bản chất mọi ngôn ngữ lập trình đều miễn phí. Sự khác biệt ở đây là Python là mã nguồn mở, nó hoàn toàn tương thích với các phần mềm mã nguồn mở như Open Source và GPL.

Trạng thái không ràng buộc của chuỗi Python làm cho nó trở thành một công cụ hoàn hảo cho tất cả mọi người sử dụng.

Hiện nay, có quá nhiều sự lựa chọn ngôn ngữ cho bạn để bạn bắt đầu với lập trình. Tuy nhiên bạn cần một lựa chon thông minh cho bước đi đầu tiên của mình để trong tương lai những kỹ năng mà bạn học được không trở nên lỗi thời và mất giá trị sử dụng. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình đầu tiên đúng đắn cũng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển sự nghiệp sau này. Hiện nay, cùng với Java, Python nằm trong top 5 ngôn ngữ lập trình đang được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất. Như vậy việc học một loại ngôn ngữ lập trình có tính ứng dụng cao sẽ giúp cho bạn có chỗ đứng nhất định trong ngành và cơ hội việc mở rộng.

Học Python ở BKACAD có gì đặc biệt :

  • Giáo trình chính hãng chuẩn của Python Institute ( đối tác của Cisco Network Academy) 

  • BKACAD hỗ trợ 51% lệ phí thi chứng chỉ quốc tế Python PCAP 

  • Với 50 giờ học, học viên sẽ có > 60% thời gian thực hành tại phòng Lab chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại

  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ giảng viên Quốc tế của hãng Cisco. Tất cả giảng viên tham gia giảng dạy tại Học viện Công nghệ BKACAD đều có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn triển khai.

  • Học viện Công nghệ BKACAD là đơn vị đào tạo duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP-Co-working Space và Lotte Start-up dành cho học viên học tập và làm việc nhóm. 

  • Cam kết hỗ trợ việc làm sau khóa học, Học viện có Trung tâm hướng nghiệp BK-Jobs sẽ hỗ trợ thực tập và việc làm tại hơn 50 doanh nghiệp trong mạng lưới liên kết như VNPT, FPT, Viettel, CMC Telecom,... Học viện được tham gia Company tour và các hội thảo chuyên sâu về CNTT trong suốt quá trình học

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Web: http://www.bkacad.edu.vn

Tel: 0243 868 4321

Email: contact@bkacad.edu.vn

Add: P214, Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội