Tin Tức  >  Tin học viện

Quốc gia khởi nghiệp- Bắt đầu từ trường học

09:03 | 25/09/2017

Là một trong số ít các trường CĐ, ĐH ở Việt Nam đưa định hướng “Ươm mầm văn hóa khởi nghiệp trong sinh viên”, Học Viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) định hướng trở thành “Học Viện Start-Up” với việc hỗ trợ không gian khởi nghiệp sáng tạo giúp các bạn sinh viên gặp gỡ trao đổi, thiết lập mối quan hệ đồng thời thảo luận các ý tưởng kinh doanh.

 

 


 

      “Tương lai của đất nước sẽ phù thuộc vào việc chúng ta giáo dục thế hệ trẻ để họ biết cách đi ra ngoài và tạo dựng các doanh nghiệp

Đây là câu nói của Fadi Ghandour được trích dẫn từ cuốn “Quốc Gia khởi nghiệp” với bài học kinh nghiệm về văn hóa khởi nghiệp của Israel.

 Ở Israel, hầu hết các thanh thiếu niên đều gia nhập quân ngũ trước khi vào Đại Học, điều đáng chú ý là điều kiện để gia nhập các quân chủng ưu tú trong quân lực Israel cũng khắc nghiệt không thua gì để được nhập học vào các trường ĐH danh giá nhất thế giới hiện nay như Harvad, Princeton và Yale. Môi trường quân ngũ đòi hỏi phải có những quyết định mang tính sống- chết, bạn phải có kỷ luật, trí não của bạn phải được rèn luyện sao cho bạn tồn tại được ở nơi tiền tuyến, hay cuộc hành quân, điều này rất có ích khi bạn rời quân ngũ sau đó và trở thành doanh nhân trên thương trường.

Đàn ông Israel muốn hẹn hò với một phụ nữ thì họ sắp xếp ngay tối hôm trước, còn người doanh nhân Israel có ý tưởng kinh doanh mới thì họ triển khai ngay trong tuần.

Môi trường và văn hóa trong quân đội của Israel rất khuyến khích khởi nghiệp và lãnh đạo. Việc huấn luyện quân sự cũng giúp thấm nhuần những giá trị cần có để xây dựng và phát triển các công ty khởi nghiệp.

Đối với Israel, quân ngũ là trường Đại học lớn và hữu ích.


Vậy ở Việt Nam thì sao?

Khởi nghiệp (Startup) đang là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, năm 2016  được Chính phủ chọn là năm quốc gia khởi nghiệp, với mục tiêu tạo ra làn sóng đầu tư thứ hai với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh: Việt Nam là nước có nền kinh tế đang chuyển đổi, vì vậy phải nghiên cứu, học tập, vận dụng kinh nghiệm của các nước đi trước. Trong lĩnh vực khởi nghiệp-sáng tạo, Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp thành công trên thế giới và Việt Nam cần học tập cả về lý luận, thực tiễn của quốc gia này.


Khởi nghiệp bắt đầu từ ghế nhà trường!

 

 

 

Hãy ươm mầm một văn hóa khởi nghiệp tới thế hệ thanh niên, tuổi trẻ của đất nước. Phát huy tính sáng tạo, khích lệ, động viên tinh thần khởi nghiệp: Dám nghĩ, dám làm, dám thất bại tới thế hệ thanh thiếu niên, sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

 

 

Là một trong số ít các trường CĐ, ĐH ở Việt Nam đưa định hướng “Ươm mầm văn hóa khởi nghiệp trong sinh viên”, Học Viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) định hướng trở thành “Học Viện Start-Up” với việc hỗ trợ không gian khởi nghiệp sáng tạo giúp các bạn sinh viên gặp gỡ trao đổi, thiết lập mối quan hệ đồng thời thảo luận các ý tưởng kinh doanh.  

 

 

 

 

 

  

 

 

 Không gian khởi nghiệp sáng tạo BKHUP tọa lạc trên tầng 3 nhà A17-Số 17 Tạ Quang Bửu-Hai Bà Trưng-HN  

 

 

 

     

 

Không gian khởi nghiệp Sáng tạo Lotte- Tọa lạc trên tầng 5 của Học viện. Địa điểm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi   


 

Đặc biệt, không gian khởi nghiệp sáng tạo Lotte và BKHUP cũng trở thành nơi tư vấn đào tạo về khởi nghiệp với các khóa tư vấn được tổ chức thường xuyên; là trung tâm giao lưu khởi nghiệp, mang lại những cơ hội khởi nghiệp thực tế cho sinh viên của Học viện nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung.

 

Tại Học Viện, tinh thần doanh nhân, khởi nghiệp cùng với các kỹ năng liên quan sẽ đươc tích hợp vào các chương trình giảng dạy cho sinh viên ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. 

 

 

 

 

Các bạn sinh viên từ năm thứ 2 trở đi, được khuyến khích có ý tưởng, dự án kinh doanh riêng để phát huy tính sáng tạo, và khả năng ra quyết định, khích lệ tinh thần: Sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại. Môi trường Học Viện sẽ mang đến cho các bạn cơ hội quý giá để kiểm tra, chứng minh bản thân.


 


 Hệ thống phòng Lab tiêu chuẩn  và phòng học hiện đai và tiện nghi giúp các bạn sinh viên có trải nghiệm học hành đáng nhớ      
 

 

 

 

 

 

 

  Phòng hội thảo hiện đại, nơi lý tưởng để các bạn sinh viên trình bày ý tưởng 

 

 

Hy vọng, với những trải nghiệm trong Học Viện, các bạn sinh viên sẽ không còn lạ lẫm với thế giới doanh nghiệp sau này. Hãy đăng ký ngay thể có thể trở thành sinh viên BKACAD ngay hôm nay - Sinh viên thế hệ mới - thế hệ khởi nghiệp CNTT! 

 

 

 

  

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH 


 

 


 

 

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BÁCH KHOA (BKACAD) 

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ: Tầng 5, Phòng 502,  nhà D5, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội       

 

 

 

ĐT: 024 3623 1023      

 

 

E-mail: contact@bkacad.com 

 

Website: http://bkacad.edu.vn

Fanpage: http://fb.com/sinhvienbkacad

 

Các tin khác

CÁC KHOÁ HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
qtd1340243595.jpg
axo1340243731.jpg
wxf1340243278.jpg
hzc1340243325.jpg
nfv1340243388.jpg
rnu1340243531.gif
tft1470988742.jpg