Tin Tức  >  Tin học viện

Khi "phái đẹp" học Công nghệ thông tin

10:03 | 19/10/2017

 Thời đại công nghệ phát triển, những cô nàng bây giờ với “trình độ công nghệ” cũng không hề kém cạnh con trai chút nào. Với tư tưởng mình thích thì mình học thôi và “chẳng có ngành nào là dành riêng cho con trai mà con gái không theo được cả”, những cô gái công nghệ đã chứng minh được điều đó.


Nghĩ đến CNTT, chúng ta thường nghĩ đến những anh chàng ốm nhách, đeo kính cận, tính tình khô khan suốt ngày chỉ chăm chú vào máy tính. Và trường CNTT thì chỉ dành riêng cho con trai mà thôi nên con gái mà học ngành này thường bị thiệt thòi nhiều nhất. Nhưng với các cô gái công nghệ tại Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) thì hoàn toàn ngược lại

Các bạn nữ học CNTT tại BKACAD luôn là những người được “cưng chiều” nhất 
 
Về khoản này chắc chắn các bạn nữ khác sẽ ghen với các bạn nữ học CNTT lắm, vì số lượng nữ khá khiêm tốn nên thường được các bạn nam nhiệt tình giúp đỡ trong lớp. Bất kể trong hoạt động hay trong việc học tập, các bạn nữ luôn nhận được sự yêu thương và giúp đỡ nhiệt tình từ các đấng mày râu trong lớp

Còn một điều nữa chắc chắn các bạn gái sẽ ghen tị rất nhiều đó là vào các dịp lễ, “nữ giới” ở đây được nhận vô số quà từ bạn nam cùng lớp chứ không phải chỉ có người yêu đâu. Con gái học CNTT thường được ngưỡng mộ và yêu thương nhiều lắm.
 
 
 

Dám nghĩ, dám làm và luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh

Vì đam mê nên các bạn ấy mới dám học và theo đuổi ngành của con trai như thế này chứ. Trong khi các bạn nữ khác học kinh tế, múa hát, giáo viên... thì các bạn ấy lại cặm cụi bên cái điện thoại, máy tính. Cũng bởi vì dám theo đuổi những gì mình thích, nên các bạn ấy là những cô gái khá mạnh mẽ, quyết đoán. Bên cạnh đó, các bạn ấy cũng là những người cực kì tự chủ vì biết công nghệ chẳng phải nhờ ai cài win dạo hay sửa phần mềm nào đó trong máy
 
 
 

Các bạn ấy rất thông minh, hài hước và lãng mạn
 
Ai cũng bảo con gái Công nghệ tiếp xúc nhiều với chữ số, máy móc nên sẽ khô khan giống con trai? Không hề đúng đâu nhé. Con gái công nghệ có thiên bẩm về hài hước và thông minh. Kể từ khi học thêm lập trình thì nó lại càng bộc phát không giới hạn. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, đừng đùa với các bạn nữ BKACAD nhé, các bạn ấy hơi bị lãng mạn sến súa hơn người đấy.
 
 
 

Vậy con gái có nên học công nghệ thông tin?

Nhiều người nghĩ rằng con gái không nên học công nghệ thông tin. Song bạn nên biết học công nghệ thông tin đối tượng cũng khoa học như cái tên của nó vậy. Ngành học này không phân biệt nam – nữ,… Chỉ cần bạn là người có đam mê, và năng lực chúng sẽ giúp bạn chinh phục mọi khó khăn trong lĩnh vực này.

Vậy học công nghệ thông tin có khó không? Như bạn đã biết việc nghiên cứu một ngành kỹ thuật đòi hỏi sự sáng tạo như công nghệ thông tin là một điều không hề dễ dàng với phái nữ. Bên cạnh sự chăm chỉ, sáng tạo, năng động, kiến thức rộng lớn thì bạn cũng cần có được vốn tiếng anh thật vững vàng.

Các tin khác

CÁC KHOÁ HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
qtd1340243595.jpg
axo1340243731.jpg
wxf1340243278.jpg
hzc1340243325.jpg
nfv1340243388.jpg
rnu1340243531.gif
tft1470988742.jpg