Tin Tức  >  Sự kiện

Hội thảo: “Israel – From stones to a world changer”

01:01 | 13/01/2015

Ngày 18/1, BK-Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội) phối hợp cùng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo “Israel – From stones to a world changer” với mục đích học hỏi kinh nghiệm từ những startup Việt Nam xuất sắc chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel cũng như những đại diện từ quốc gia này.

Sự phát triển của nền kinh tế Israel từ lâu vẫn được thế giới mô tả bằng hai chữ “thần kỳ”. Chẳng thần kỳ sao được khi một quốc gia nhỏ bé với dân số chỉ khoảng 8 triệu người, tài nguyên thiên nhiên thiếu thốn với 95% diện tích đất nước được coi là khô hạn và không thể canh tác, lại đang dẫn đầu thế giới trong những lĩnh vực quan trọng như  khởi nghiệp công nghệ và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

“Điểm thu hút đầu tư triển vọng nhất bên ngoài nước Mỹ” là những lời nhận xét của Warren Buffet về nền kinh tế của quốc gia khởi nghiệp Israel. Một thống kê sơ bộ cho thấy Israel là đất nước có tỷ lệ bình quân doanh nghiệp trên đầu người cao nhất thế giới. Quốc gia nhỏ bé với 8 triệu dân đó trên con đường phát triển của mình đã chứng kiến sự ra đời và thành công của 5000 doanh nghiệp, rất nhiều trong số này đã trở thành những công ty đa quốc gia và được niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ.

So sánh với Việt Nam - một đất nước luôn được coi là giàu tài nguyên khoáng sản, đất đai màu mỡ, nguồn lao động dồi dào, thông minh, sáng tạo lại đang vất vả với biết bao khó khăn trên con đường lập nghiệp? Nguyên nhân nào một đất nước chặng đường phát triển hàng ngàn năm lại chưa thể có những bước tiến như một Israel với lịch sử chưa đầy thế kỷ và cũng luôn bị chiến tranh kìm hãm? Đâu là điểm khác biệt giữa họ và chúng ta? Và quan trọng nhất là điều gì đã làm nên thành công của con người Israel, của doanh nghiệp Israel và của quốc gia Israel?

Để có câu trả lời vấn đề này, thân mời các bạn sinh viên với kiến thức và giấc mơ khởi nghiệp ấp ủ hãy đến với chương trình “Israel – From stones to a world changer” để trao đổi và nghe những chia sẻ từ những startup Việt Nam xuất sắc chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel cũng như những đại diện từ chính quốc gia này để có được những bài học quý giá trên con đường khởi nghiệp của mình.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

•    Đơn vị tổ chức:

-    BK-Holdings (Đại Học Bách Khoa Hà Nội)
-    Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ Khoa học và Công nghệ)
-    Đại sứ quán Israel

•    Thời gian: Chủ nhật, 14h30 – 17h30, ngày 18 tháng 1 năm 2015
•    Địa điểm: Hội trường C2 – ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
•    Nội Dung:

-    Cách thức quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) đánh giá startup
-    Mô hình Krypton VC và lời khuyên khi tiếp cận VC
-    Trải nghiệm của các startup Việt Nam khi tiếp xúc với các VC và mentor tại Israel
-    Những bài học phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Israel và những chương trình phát triển hệ sinh thái Việt Nam từ các thủ lĩnh cộng đồng NATEC, HATCH!, Joomlart, Hub.IT

Đăng ký tham gia hội thảo tại đây


Agenda hội thảo “Israel – From stones to a world changer” ngày 18/1/2015

Các tin khác

CÁC KHOÁ HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
qtd1340243595.jpg
axo1340243731.jpg
wxf1340243278.jpg
hzc1340243325.jpg
nfv1340243388.jpg
rnu1340243531.gif
tft1470988742.jpg