Tin Tức  >  Sự kiện

BKACAD tổ chức thành công hội thảo "IoT sẽ thay đổi thế giới ra sao?"

05:03 | 15/05/2017


Ngày 13/05/2017 vừa qua, tại không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP Co-working space đã diễn ra hội thảo "IoT sẽ thay đổi thế giới ra sao?" do Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Cisco, IPP

Hội thảo đã được tổ chức thành công và thu hút nhiều người quan tâm tới tham dự, trong đó có sự góp mặt của các khách mời từ các trường Đại học, các doanh nghiệp CNTT lớn, các bạn học sinh, sinh viên và những cá nhân hiện đang công tác trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Hà Nội
Có thể thấy trong những năm vừa qua, khái niệm “Internet of Things” không còn xa lạ và mới mẻ với chúng ta. Một thế giới mà mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với Internet để truyền tải, trao đổi dữ liệu, từ đó người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tập trung vào các vấn đề của Internet of Things, đại diện của Cisco Việt Nam đã nhận định: IoT có tác động to lớn và rộng rãi tới cuộc sống con người, từ ứng dụng quản lý năng lượng thông minh được sử dụng trong các căn hộ, các tòa nhà cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống nước nóng; hệ thống nhà thông minh với các thiết bị gia dụng kết nối Internet... tới các phương tiện tự vận hành, máy bay không người lái, cơ sở hạ tầng kết nối và chia sẻ thông minh…--- Tại hội thảo, các vấn đề về Internet of Things được đại diện của Cisco Việt Nam chia sẻ ---


Với sự góp mặt của Mr Phan Thế Lâm - Đại diện dự án khởi nghiệp Mubahi, những chia sẻ về kinh nghiệm, quá trình để làm nên 1 sản phẩm IoT mà chính bạn đã từng trải qua đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc ứng dụng IoT vào thực tế.
--- Đại diện dự án khởi nghiệp Mubahi chia sẻ tại hội thảo ---

"Để bắt đầu cùng Internet of Things, chúng ta nên bắt đầu từ đâu?" - Nội dung chia sẻ của Mr Nguyễn Ngọc Tuấn - Đại diện Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) đã mở ra hướng đi cho các bạn trẻ đang mong muốn tìm hiểu, học tập và làm việc trong lĩnh vực IoT - lĩnh vực rất tiềm năng của ngành CNTT trong hiện tại và tương lai.
--- Đại diện BKACAD chia sẻ cùng chủ đề "Internet of Things - Nên bắt đầu từ đâu?" ---


Ngoài ra, các khách mời và những cá nhân, tổ chức tham gia hội thảo cũng được trải nghiệm những sản phẩm IoT, học cách làm sản phẩm IoT cơ bản để hiểu rõ hơn IoT được ứng dụng như thế nào trong thực tế.
 --- Bàn trải nghiệm các sản phẩm IoT nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời ---
--- Phần thi bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn cho các khách mời ---
--- Đại diện BKACAD chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời ---

 

Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) xin trân trọng cảm ơn các quý thầy cô, quý vị đại biểu cùng toàn thể khách mời đã tới tham gia hội thảo "IoT sẽ thay đổi thế giới ra sao?"

Hẹn gặp lại mọi người tại các hội thảo tiếp theo do BKACAD tổ chức.

Các tin khác

CÁC KHOÁ HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
qtd1340243595.jpg
axo1340243731.jpg
wxf1340243278.jpg
hzc1340243325.jpg
nfv1340243388.jpg
rnu1340243531.gif
tft1470988742.jpg