Hệ đào tạo chứng chỉ quốc tế  >  Hỏi đáp

CCNA v5.0

1.    Chương trình CCNA sẽ trang bị cho học viên những kiến thức & kỹ năng gì?

Học viên khi hoàn tất chương trình CCNA sẽ được huấn luyện các kỹ năng công nghệ cao về mạng như: thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống mạng viễn thông-tin học. Chương trình sẽ đào tạo học viên trở thành một chuyên viên mạng thực thụ, có thể làm việc trong môi trường Internet và Mạng ngay sau khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ mạng tiên tiến nhất theo giáo trình chuẩn của chính hãng Cisco cung cấp và cập nhật thường xuyên.

2.    Kết quả học tập và đánh giá trình độ của học viên được quản lý như thế nào?

Chương trình CCNA giảng dạy tại Học viện CNTT Bách Khoa đã được đăng ký bản quyền của Cisco, do đó các học viên đăng ký các khóa đào tạo tại đây sẽ được cấp username và password truy cập vào server tại Mỹ để thực hiện việc thi trực tuyến và theo dõi quá trình học tập của bản thân.

3.    Vì sao chương trình đào tạo CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa lại kéo dài từ 6 đến  9 tháng trong khi một vài trung tâm khác chỉ dạy từ 2 đến 3 tháng?

Chương trình CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa là chuơng trình Học viện Mạng Cisco do tập đoàn Cisco của Mỹ đầu tư và xây dựng. Ngoài việc cung cấp cho học viên các kiến thức để có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế CCNA, chương trình cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện và đầy đủ giúp bạn sẽ có đủ tự tin làm các công việc như thiết kế, lắp đặt, bảo trì hệ thống mạng trong môi trường Mạng và Internet ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, tham gia chương trình đào tạo CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa, học viên sẽ được tham gia vào môi trường học tập hiện đại và tiên tiến theo mô hình E-learning, tham gia vào cộng đồng chuyên gia công nghệ thông tin cùng với các học viên khác tại hơn 10,000 học viện mạng Cisco trên trên toàn thế giới.

4.    Học viên có được thực hành trên thiết bị thật hay không?

Thực hành trực tiếp tại phòng Lab (hand-on-lab) chính là điểm nổi bật của chương trình Học viện Mạng Cisco. Phòng Lab tại Học viện CNTT Bách Khoa được trang bị đầy đủ các thiết bị mới nhất và cần thiết cho việc thực hành theo đúng tiêu chuẩn của Cisco.

5.    Học viên theo học chương trình này có thể vận hành hệ thống mạng không phải là các thiết bị Cisco được không?

Có. Chương trình giảng dạy CCNA của Học viện CNTT Bách Khoa mang tính trung lập rất cao. Mặc dù các thiết bị của Cisco được dùng để thực hành và củng cố kiến thức, học viên vẫn thu lượm được những kiến thức tổng quát về vận hành mạng, sự khác biệt giữa các kiểu đa dạng của thiết bị mạng, cách thức thiết kế mạng và khắc phục sự cố, và nhiều chủ đề tổng quát khác mà học viên có thể gặp phải trên thực tế.

6.    Tôi có thể tự học chương trình này tại nhà hay không?

Không. Chương trình được tập đoàn Cisco Systems thiết kế theo mô hình E-learning, có thể tự học lý thuyết và ôn tập từ xa không cần có mặt tại lớp. Tuy nhiên yêu cầu về thực hành chiếm tới 40-50% thời gian học; việc thi, kiểm tra chiếm 10-15% nên để bảo đảm chất lượng học tập trên toàn cầu, chương trình đòi hỏi học viên phải có mặt tại lớp học ít nhất 80% số tiết học.

7.    Nội dung chương trình CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa được sắp xếp như thế nào?

Giáo trình CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa là giáo trình cập nhật thường xuyên của  Cisco Systems. Hiện tại phiên bản mới nhất đang được sử dụng là CCNA version  5.0. CCNA version 5.0 cung cấp cho học viên nhiều kiến thức mới và giúp học viên thi chứng chỉ CCNA phiên bản mới nhất 200-120 thay cho phiên bản 640-802 trước đây.
Những điểm cơ bản trong chương trình CCNA version 5.0 của học viện mạng BKACAD:
-    Bổ sung thêm nhiều công cụ học tập giúp học viên nhanh chóng thành thạo các kỹ năng cấu hình thiết bị (Packet Tracer Simulation, E-Doing)
-    Tập trung những kiến thức cơ bản và kỹ năng nâng cao trên router ngay ở học kỳ 2(như cấu hình)
- Bổ sung nhiều kiến thức mà phiên bản cũ không có như IP Telephony, Wireless LAN, QoS (chất lượng dịch vụ), VPN (mạng riêng ảo); bảo mật trong mạng, DSL, Cable Modem….
- Giao diện giáo trình được thiết kế lại với nhiều hình ảnh minh hoạ phong phú giúp học viên nhanh chóng tiếp thu bài giảng và ứng dụng được kiến thức học vào thực tế ngay sau khi học xong. 
- Khối lượng bài thực hành nhiều hơn, đặc biệt có sự gia tăng đáng kể với hơn 150 bài thực hành mô phỏng giúp học viên trau dồi kỹ năng thực hành ở bất kỳ nơi đâu nếu có kết nối Internet mà không cần phải có thiết bị thật

8.    Sau khi hoàn thành 4 học kỳ của chương trình Học viện Mạng Cisco tại Học viện CNTT Bách Khoa và thi đạt kỳ thi cuối khóa, học viên sẽ được cấp chứng chỉ gì?

Chứng nhận kết thúc khoá học Chuyên viên mạng quốc tế Chương trình CCNA do Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp và chứng chỉ hoàn thành khóa học trình độ CCNA Chương trình Học viện Mạng Cisco do Công ty Cisco Systems của Mỹ cấp. Ngoài ra kết quả học tập của học viên được lưu trữ trên server của Mỹ nên có thể truy vấn tại bất cứ thời điểm nào, tại bất cứ đâu nếu có kết nối Internet.

9.    Chứng chỉ Quốc tế CCNA do ai cấp và có giá trị ra sao, bằng này khác gì với Chứng chỉ hoàn thành khóa học của chương trình Học viện mạng Cisco? Học viên theo học chương trình Học viện mạng Cisco sẽ được ưu tiên gì?

Chứng chỉ CCNA do Cisco Systems của Mỹ cấp và có giá trị quốc tế. Để có chứng chỉ này thí sinh phải đăng ký và thi đạt kỳ thi CCNA thông qua Prometric hoặc VUE. Chứng nhận hoàn thành khóa học của chương trình Học viện Mạng Cisco chỉ có khi học viên tham dự khóa học tại Học viện Mạng và vượt qua các kỳ thi học kỳ cũng như yêu cầu học tập của Học viện Mạng Cisco. Tất cả các học viên khi tốt nghiệp khoá học CCNA theo chương trình học viện mạng Cisco tại Học viện CNTT Bách Khoa đều được Cisco giảm giá 58% lệ phí thi chứng chỉ CCNA tại các trung tâm Prometric hoặc VUE.

10.    Những người đã có được bằng CCNA thì khả năng tìm việc sẽ như thế nào?

Hiện nay các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang rất cần một đội ngũ chuyên viên IT có tay nghề cao để thiết kế và bảo trì những hệ thống mạng đang phát triển không ngừng. Theo thống kê ở Mỹ, hiện nay đang thiếu hụt 800,000 kỹ sư mạng viễn thông tin học, người ta dự báo con số này còn tăng nhanh. Khu vực châu Á và các nước lân cận cũng tương tự, thậm chí thiếu hụt còn gay gắt hơn. Hiện tại, Công nghệ thông tin ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu phát triển, nhu cầu về kỹ sư IT, đặc biệt kỹ sư mạng rất lớn. Với khoá học CCNA tại Học viện CNTT Bách Khoa, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm tốt và thu nhập xứng đáng.

 

Để kiểm tra kiến thức về khóa học CCNA, Bạn có thể làm bài Kiểm tra năng lực TẠI ĐÂY

CÁC KHOÁ HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
qtd1340243595.jpg
axo1340243731.jpg
wxf1340243278.jpg
hzc1340243325.jpg
nfv1340243388.jpg
rnu1340243531.gif
tft1470988742.jpg